BMW i3 độc nhất Việt Nam tái xuất trên phố Sài Gòn

BMW i3 đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thuộc sở hữu của ông chủ hãng taxi Mai Linh.
BMW i3 đầu tiên và duy nhất về Việt Nam hồi tháng 4/2015. Mẫu xe này cùng với BMW i8 là một phần của dự án mang tên “Project i”, sản xuất những chiếc xe thân thiện với môi trường và có ngoại hình đi trước thời đại. Tuy nhiên, dòng i-series về Việt Nam chỉ có duy nhất một chiếc BMW i3, trong khi i8 có đến hàng chục chiếc.
Chiếc xe này thuộc sở hữu của ông chủ hãng taxi Mai Linh. BMW i3 từng đạt giải thưởng xe xanh của năm 2014 và thiết kế xe hơi ấn tượng năm 2014.
i3 là chiếc xe không tạo ra khí thải đầu tiên được BMW sản xuất hàng loạt. Thân xe được làm bằng polymer và gia cường bằng sợi carbon nhằm cải thiện mức tiêu hao năng lượng.
Xe không có lưới tản nhiệt do sử dụng động cơ điện.
BMW i3 có thể chạy từ 130-160 km sau mỗi lần sạc, thậm chí có thể đạt 200 km ở chế độ tiết kiệm. Xe gắn động cơ điện công suất 130kW. Tùy chọn mở rộng trên i3 gồm động cơ xăng 647cc, hai xi-lanh, công suất 25kW, sẽ hoạt động khi xe gần hết pin. Động cơ này cũng có thể hoạt động như máy phát điện, giúp tăng quãng đường xe đi được lên khoảng 260 đến 290 km sau mỗi lần sạc. Theo EPA, i3 chỉ tiêu thụ 1,9 lít xăng/100 km.
BMW i3 có cửa sau mở ngược giống với Rolls-Royce. Khi mở cửa trước sẽ thấy một lẫy bên trong để mở cửa sau, giúp việc ra vào hàng ghế sau thuận tiện hơn.
Xe sử dụng hệ thống đèn LED nhằm tiết kiệm nhiên liệu và tăng cường độ sáng. BMW i3 concept lần đầu được giới thiệu tại Frankfurt International Motor Show 2011. Phiên bản thương mại ra mắt tháng 7/2013. Xe chính thức được sản xuất hàng loạt từ tháng 9/2013. Giá bán tại Mỹ thời điểm đó của BMW i3 là 42.275 USD, trong khi tại Đức vào khoảng 46.400 USD.
Hàng ghế sau của BMW i3 đơn giản, khay đựng cốc ở chính giữa.
Minh Toàn
Ảnh: Quốc Huy
Nguồn: Zing
The post BMW i3 độc nhất Việt Nam tái xuất trên phố Sài Gòn appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Đặc điểm của một lập trình viên 10x, 20x
Friday November 02, 2018

Chúng ta đều đã nghe về cụm từ kỹ sư 10x, phải không? Bạn có biết rằng nghiên cứu trong những năm 1960 thực sự từng đề cập đến 20 sự khác biệt giữa một kỹ sư giỏi và tồi tệ? Cuộc thí nghiệm so sánh thời gian viết code, […]

Cổ phiếu là gì? Trái phiếu là gì ? Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu
Tuesday October 23, 2018

Cổ phiếu là gì? Cổ phiếu gắn liền với sự ra đời của khái niệm: Công ty cổ phần. Cụ thể, vốn điều lệ của một công ty sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, người mua cổ phần gọi là cổ đông. Các cổ […]

The post Cổ phiếu là gì? Trái phiếu là gì ? Sự khác nhau giữa cổ phiếu và trái phiếu appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

The post Đặc điểm của một lập trình viên 10x, 20x appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

Góc M.U: Vì sao Lukaku ‘tịt ngòi’?
Thursday October 25, 2018

Người ta hay nói về sự thất thường của Paul Pogba – ngôi sao giúp Pháp vô địch World Cup 2018 nhưng lại tầm thường hơn hẳn trong màu áo M.U. Phải chăng, Romelu Lukaku cũng là trường hợp như thế, khi anh thường xuyên ghi bàn cho đội tuyển Bỉ nhưng lại “tịt ngòi”