Porsche là hãng đầu tiên khai tử động cơ diesel

Porsche đã chính thức khai tử các dòng xe sử dụng động cơ diesel. Thay vào đó hãng sẽ phát triển các mẫu xe hybrid và chạy điện hoàn toàn trong tương lai gần.
Porsche đã tuyên bố hãng sẽ chính thức khai tử thế hệ động cơ diesel, loại động cơ chiếm 12% doanh thu toàn cầu của họ năm 2017.
Porsche Taycan, nhân tố bí ẩn sắp được Porsche ra mắt.
Tuy nhiên, Porsche cũng không cần quá lo lắng. 63% những mẫu Panamera được bán tại thị trường châu Âu đều là xe hybrid, báo hiệu tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Porsche đã không sản xuất động cơ diesel cho bất kỳ thị trường nào trên thế giới kể từ tháng 2 năm nay.
Riêng tại nước Mỹ, Porsche cũng không cung cấp động cơ diesel cho thị trường này từ sau vụ bê bối gian lận khí thải vào năm 2015, lý do là bởi nhà cung cấp động cơ diesel cho Porsche có chung công ty mẹ Volkswagen. 3 năm trước, tập đoàn Volkswagen thừa nhận đã cài phần mềm gian lận khí thải trên hàng triệu ôtô ở khắp thế giới, trong đó bao gồm cả động cơ của chiếc Porsche Cayenne.
Ông Oliver Blume, CEO của Porsche cho biết: “Động cơ diesel vẫn đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, đối với nhà sản xuất ôtô thể thao như chúng tôi, nó chỉ đóng vai trò thứ yếu. Chúng tôi muốn động cơ này sẽ không xuất hiện trên các model của thương hiệu trong tương lai”. Ông cho biết Porsche sẽ vẫn tiếp tục triển khai dịch vụ hậu mãi cho các model trang bị động cơ diesel.
Porsche đang hướng trọng tâm vào công nghệ xe hybrid với model sắp được hé lộ là Taycan. Dự kiến vào năm 2025, những model thế hệ mới của Porsche đều sẽ được điện khí hóa.
Trong khi động cơ diesel không còn nằm trong chiến lược của thương hiệu, Porsche vẫn sẽ tiếp tục phát triển động cơ đốt trong.
Tý Bùi
Theo Motor Trend
Nguồn: Zing
The post Porsche là hãng đầu tiên khai tử động cơ diesel appeared first on Đại Kỷ Nguyên.

Chờ di dời bãi rác ô nhiễm ở Đà Nẵng, đề xuất miễn học phí cho hơn 2000 học sinh
Sunday October 14, 2018

Trong thời gian bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) chưa di dời, UBND quận Liên Chiểu đề nghị không thu phí môi trường của 1.740 hộ dân khu vưc và hỗ trợ miễn học phí cho 2.016 học sinh từ cấp mầm non đến THPT. Ngày 13/10, UBND quận Liên Chiểu […]

Deploy Laravel sử dụng Elastic Beanstalk
Friday November 02, 2018

Mở đầu Có 2 cách để bắt đầu: Sử dụng elastic beanstalk cli Sử dụng aws console Dùng EB cli Chuẩn bị Cài đặt Python Mọi người lên Google search cách cài đặt Python đối với mỗi môi trường, máy mình có rồi nên upgrade thôi. Cài đặt awscli Sau đó thì install awsclipip3 […]

The post Deploy Laravel sử dụng Elastic Beanstalk appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

The post Chờ di dời bãi rác ô nhiễm ở Đà Nẵng, đề xuất miễn học phí cho hơn 2000 học sinh appeared first on Xem tin - tin tuc - doc bao.

Link sopcast Acestream trận Lazio vs Inter Milan (2h30 ngày 30/10)
Monday October 29, 2018

 Thứ hai (29/10): bóng đá Ý Dự đoán: 2-1 Kết quả: ? 2h30 ngày 30/10: Lazio vs Inter Milan Kết quả trận Lazio vs Inter Milan: ? ( Xem kết quả bóng đá – livescore ở đây) + Link sopcast trận Lazio vs Inter Milan: sop://broker.sopcast.com:3912/264800 sop://broker.sopcast.com:3912/139689 sop://broker.sopcast.com:3912/257722 (Bóng Đá 8 cập nhật link sopcast xem trận Lazio vs