Honda CR-V Hybrid sẽ có mặt tại châu Âu vào năm 2019

Sau khi ra mắt, CR-V Hybrid sẽ trở thành mẫu xe hybrid đầu tiên của Honda được bán tại châu Âu.


Thursday January 01, 1970

Sau khi ra mắt chiếc Honda CR-V động cơ xăng tăng áp 1,5 L hoàn toàn mới tại châu Âu trong mùa hè 2018, hãng xe Nhật Bản vừa xác nhận sẽ tiếp tục giới thiệu thêm một phiên bản động cơ hybrid của mẫu xe này vào năm 2019. Điều này sẽ khiến chiếc CR-V trở thành mẫu xe hybrid đầu tiên của Honda được bán tại châu Âu.


Thursday January 01, 1970

Thay thế phiên bản CR-V cũ sử dụng động cơ diesel, chiếc CR-V hybrid sử dụng 2 động cơ điện, 1 động cơ xăng iVTEC Atkinson dung tích 2.0 L, một hệ thống truyền trực tiếp với một tỷ lệ cố định và bộ pin lithium-ion.


Thursday January 01, 1970

Tổng công suất của hệ thống là 181 mã lực trong khi mô men xoắn cực đại là 315 Nm.

Hiện chưa có những thông số kỹ thuật chi tiết nên không thể chia sẻ về khả năng vận hành của CR-V hybrid, nhưng được biết xe sẽ được trang bị công nghệ lái thông minh đa chế độ (i-MMD).

Công nghệ i-MMD của Honda tự động chuyển giữa 3 chế độ lái để cung cấp ‘‘Hiệu suất cao nhất có thể’’. Trong chế độ EV Drive, hệ thống lấy năng lượng từ pin lithium-ion để cung cấp cho nguồn động cơ đẩy điện và bánh xe, đồng thời động cơ xăng được tắt.

Khi lái trong thành phố, Honda CR-V hybrid sẽ chuyển đổi giữa chế độ hybrid và EV phần lớn thời gian để phát huy hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, khi lái trên đường cao tốc, chế độ Engine sẽ được phát huy tối đa.

Khi di chuyển với tốc độ vừa phải, Honda CR-V hybrid sẽ chạy chế độ EV hơn nửa thời gian, trong khi tại vận tốc cao hơn, xe sẽ chạy chế độ EV xấp xỉ 1/3 thời gian.

Hệ thống lái sẽ được hiển thị trên màn hình của giao diện thông tin trình điểu khiển (DII), cùng với đó là mức sạc pin, hình ảnh của dòng điện và trạng thái sạc của hệ thống.

Hệ thống i-MMD sẽ tự động chuyển giữa các chế độ tự động mà không cần bất cứ tác động nào từ người lái.

Nhờ sự chuyển động trơn tru của mô men xoắn, Honda khẳng định chiếc xe sẽ không bị dừng đột ngột hay phản hồi không mong muốn thông qua bàn đạp hoặc vô lăng.

Hơn nữa, CR-V Hybrid được cho là tự hào về “sự yên tĩnh xuất sắc” nhờ vào “hệ thống truyền động gần như im lặng”.

Honda sẽ bắt đầu sản xuất CR-V Hybrid vào tháng 10/2018, với việc giao hàng đầu tiên của khách hàng dự kiến vào đầu năm 2019./.
CTV Anh Quân/VOV.VN
Nguồn: VOV
The post Honda CR-V Hybrid sẽ có mặt tại châu Âu vào năm 2019 appeared first on Đại Kỷ Nguyên.