Mua xe ôtô cũ tại Việt Nam cần chú ý những gì?

Mua xe ôtô cũ cũng là 1 lựa chọn giúp tiết kiệm không ít và ‘đỡ lỗ’ so với việc mua mới. Tuy nhiên khi quyết định mua xe cũ cũng không hề đon giản, bạn cần lưu ý những điều sau đây.


Thursday January 01, 1970

Mua xe ôtô cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí lại có thể “lên đời” phương tiện hợp với túi tiền của mình. Tuy nhiên, khi mua xe ôtô cũ bạn cần phải nắm rõ thông tin về xe, kiểm tra cẩn thận, lái thử xe, mặc cả giá, và hết sức chú ý đến khâu giấy tờ… Đó là những lưu ý vàng bạn cần nắm bắt.


Thursday January 01, 1970

Trước hết, khi quyết định mua ôtô cũ bạn nên xác định được thương hiệu xe mình định mua. Thương hiệu đó bạn phải thực sự thích và hơn thế nữa là tìm hiểu rõ về chất lượng những mẫu xe hiện hành, mẫu xe của thương hiệu nào có phụ tùng thay thế rẻ hơn… Điều này giúp bạn định hướng rõ hơn, tránh mất thời gian trong việc lựa chọn mẫu xe mình định mua.
xe ôtô đã sử dụng


Thursday January 01, 1970

Mỗi chiếc ôtô được sản xuất ra đều có một mã nhận dạng riêng (VIN). Có ba vị trí để tìm là trên khung cửa xe phía ghế lái, trên vách ngăn khoang động cơ và ở dưới kính chắn gió bên lái. Tìm mã này và kiểm tra để đảm bảo rằng chiếc xe đúng như mô tả trong hồ sơ về nhà sản xuất, mẫu mã, hệ thống động cơ, dạng hộp số và năm xuất xưởng.

Tìm hiểu chi tiết lý lịch chiếc xe. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe. Bên cạnh đó, tìm hiểu nguyên nhân mà người chủ cũ bán đi chiếc xe giúp người mua định giá tổng quát được sản phẩm. Sẽ dễ dàng trả giá hơn nếu như người bán đang cần bán gấp. Do đó, với một mức tiền hợp lý, họ sẽ đồng ý bán.

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc xe đời cũ cần mua. Việc mở nắp khoang động cơ lên chỉ có thể giúp bạn kiểm tra các loại nước làm mát và dầu. Việc kiểm tra động cơ có bị tác động, sửa chữa không nhất thiết phải do các nhân viên của hãng có đủ máy móc để loại trừ việc chiếc xe đã bị mở động cơ ra sửa chữa hay dính lỗi thủy kích.

Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Nên yêu cầu được lái thử xe trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy tự khởi động máy và lắng nghe tiếng động cơ sẽ cho bạn biết những tiếng kêu khác lạ của kim loại, của các bộ phận bị rung chấn…

Cuối cùng, hãy nghe các chuyên gia tư vấn tài chính tư vẫn, việc cân đối được khả năng tài chính trước khi quyết định mua xe ôtô không chỉ giúp khách hàng chọn được chiếc xe phù hợp mà còn “an toàn” trong suốt quá trình sử dụng xe – đặc biệt là xe cũ mức khấu hao sẽ như thế nào.
videoPlayerId=98c9872da

Ad will display in 09 seconds
jwplayer(‘player5ba87c4287fe2’).setup(createOptions(‘player5ba87c4287fe2’));setupBehaviorPlayer(jwplayer(‘player5ba87c4287fe2′),’wrp5ba87c4287fe2’,259);

Video: kinh nghiệm mua một chiếc xe ôtô đã qua sử dụng.
Nguyễn Anh
Nguồn: Kiến Thức
The post Mua xe ôtô cũ tại Việt Nam cần chú ý những gì? appeared first on Đại Kỷ Nguyên.