Hà Nội: Quận Ba Đình lập 14 đội bắt chó thả rông

Quận Ba Đình – Hà Nội đã lập đội phản ứng nhanh tại 14 phường với hơn 100 thành viên, đi bắt chó thả rông trên các tuyến phố để phòng bệnh dại.


Thursday January 01, 1970

Báo VnExpress đưa tin, ngày 4/10, lãnh đạo Trạm thú y quận Ba Đình cho biết, đội bắt chó bắt đầu hoạt động cách đây hai tuần theo kế hoạch xây dựng vùng an toàn về bệnh dại động vật của UBND quận.


Thursday January 01, 1970

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.


Thursday January 01, 1970

Mỗi đội có từ 6-8 người gồm bảo vệ tổ dân phố, công an, tư pháp, y tế, nhân viên thú ý phường, cán bộ chuyên trách bắt chó, được tập huấn kiến thức phòng bệnh dại, kỹ năng bắt chó thả rông…

“Mục đích chính của chúng tôi là vận động người dân không thả rông chó, mèo, đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Các đội không đặt nặng vấn đề bắt để xử phạt” – lãnh đạo Trạm thú y quận Ba Đình nói và cho hay sau hai tuần hoạt động, các đội đã bắt được 5 con chó, xử phạt 3 chủ nuôi với số tiền 4,5 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Ngoài ra, theo báo Tiền Phong, UBND quận Ba Đình cũng yêu cần các phường tổ chức thống kê số lượng chó, mèo nuôi trong từng hộ gia đình. Đồng thời ký cam kết nuôi nhốt, giữ chó trong khuôn viên gia đình; chịu hoàn toàn trách nhiệm khi để chó mèo nuôi cắn người.

“Với chó thả rông, đội chuyên trách sẽ bắt mang về phường để xử lý. Cụ thể, nếu sau 48 giờ lưu giữ tại phường, mà không có chủ đến nhận thì chúng tôi sẽ bàn giao chó cho Trung tâm động vật Hà Nội hoặc Học viện Nông nghiệp” –  đại diện UBND quận Ba Đình nói về hướng xử lý đối với chó thả rông sau khi bị bắt về phường.

Hà Nội đề xuất xây sân bay thứ 2
Hà Nội chi gần 700 tỷ đồng xây hầm chui
Sự hồi phục thần kỳ của cậu bé 5 tuổi suýt chết vì u não
The post Hà Nội: Quận Ba Đình lập 14 đội bắt chó thả rông appeared first on DKN.News.